Nên tiến hành phá thai tuần thứ mấy thì an toàn

Tham vấn y khoa:BasiNguyen
10 / 10 (2 bình chọn)

 Để đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự an toàn khi thực hiện thủ thuật phá thai, đồng thời phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe thì việc lựa chọn thời gian thích hợp để phá thai là vô cùng quan trọng. Vậy nên tiến hành phá thai tuần thứ mấy thì an toàn? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Phá thai thời điểm nào là an toàn nhất?

 Thời điểm phá thai an toàn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quá trình phá thai. Việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả, an toàn mà còn giúp ổn định tâm lý thai phụ, hạn chế những rủi ro và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Theo các chuyên gia sản phụ khoa, thời điểm phá thai lý tưởng và an toàn nhất là khi thai từ 5 – 7 tuần tuổi. Ở thời điểm này, thai nhi đã nằm ổn định trong tử cung. Đồng thời, chưa có nhiều mối liên hệ với cơ thể mẹ. Vì vậy, khi thực hiện phá thai sẽ hạn chế tối đa được biến chứng nguy hiểm cũng như không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý chị em.

 Chị em không nên tiến hành phá thai quá sớm hay quá muộn. Bởi vì:

  Nếu phá thai quá sớm, khi thai mới hình thành, còn khá nhỏ, khoảng 1 – 3 tuần đầu thì lúc này thai chưa đi vào buồng tử cung. Việc xác định vị trí thai rất khó khăn, thai nhỏ chưa bám dính thành tử cung, việc tiến hành phá thai có thể khiến thai bị sót, sót nhau thai. Do đó, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để phá thai.

 Nếu phá thai quá muộn, trên 20 tuần tuổi, lúc này thai nhi đã phát triển lớn, bám chặt vào tử cung và đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ, những can thiệp trong giai đoạn này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này.

Nếu có vấn đề thắc mắc, hãy CLICK NGAY để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí! (Hãy yên tâm vì cuộc trò chuyện được bảo mật)

 

Những phương pháp phá thai an toàn theo tuần tuổi

 Tùy vào số tuần tuổi của thai cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thai thai phù hợp, để đảm bảo an toàn. Cụ thể:

 Phương pháp phá thai từ 5 – 7 tuần tuổi:

 Những trường hợp này có thể tiến hành phá thai bằng thuốc. Đây được đánh giá là một phương pháp phá thai an toàn, nhanh chóng, đơn giản không phải can thiệp vào cổ tử cung.

 Tuy nhiên, thuốc phá thai phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi thăm khám cụ thể. Chị em cần sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà vì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau, sót thai, chảy máu, nhiễm khuẩn tử cung, gây vô sinh, thậm chí tử vong.

 Phương pháp phá thai dưới 7 tuần tuổi:

 Những trường hợp dưới 7 tuần tuổi hoặc không áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được có thể lựa chọn phương pháp phá thai như hút thai.

 • Hút thai là sử dụng ống hút có đầu mềm, đưa vào bên trong tử cung. Kết hợp với việc sử dụng thiết bị quan sát để xác định chính xác vị trí phôi thai làm tổ. Sau đó, dùng bơm tay hoặc bơm điện để hút thai ra ngoài.

 Đây là những phương pháp can thiệp trực tiếp vào tử cung nên dễ gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục nếu không được thực hiện đúng quy trình bởi các bác sĩ có tay nghề cao.

 Tham khảo chi phí của từng phương pháp phá thai tại đây!

 

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

 Việc lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thai phụ. Theo các chuyên gia, một địa chỉ phá thai an toàn phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí như: được cấp phép, bác sĩ tay nghề vững vàng, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ…

 Tại TPHCM, Phòng Khám Phá Thai Uy Tín là một trong số ít cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí đánh giá địa chỉ phá thai an toàn nói trên, thậm chí là hơn thế nữa. Cụ thể:

     Phòng khám được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động công khai và thường xuyên được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt.

  Các bác sĩ thực hiện thủ thuật tại phòng khám đều là những người có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên khoa cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá thai an toàn.

  Phòng khám trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc y tế phục vụ quá trình thực hiện thủ thuật phá thai để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn, chính xác.

  Phòng thủ thuật cùng các dụng cụ y tế được vô trùng, vô khuẩn đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng trong thủ thuật cho thai phụ.

  Chi phí khám và phá thai nằm trong khung giá do Sở Y tế quy định nên đảm bảo hợp lý, phù hợp với phần đông chị em.

  Thủ tục đơn giản, nhanh gọn; bảo mật thông tin; phục vụ chu đáo, tận tâm; có dịch vụ khám ngoài giờ…

Hãy là người tiếp theo đến với phòng khám chuyên sản Phòng Khám Phá Thai Uy Tín để tiến hành phá thai an toàn, chi phí hợp lý

 Click vào bảng chat để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và cấp mã khám ưu tiên ngay 

BÀI VIẾT XEM THÊM

phòng khám phá thai uy tín

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí