Cách phá thai bằng thuốc an toàn dành cho chị em

Ngày đăng Thứ tư, 17/08/2022 15:55 - Lượt xem 212
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

 Bệnh nhân hỏi: 

       Chào bác sỹ chuyên khoa, năm nay cháu 23 tuổi. Cháu và bạn trai có quan hệ tình dục đã 5 tháng. Hai tháng vừa rồi cháu không có kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu không đều nên cháu không kiểm tra. Đến tháng thứ 2 mất kinh thì cháu sử dụng que thử thai cho kết quả là hai vạch. Cháu đã thử hai lần đều cho kết quả như vậy. Cháu và bạn trai còn trẻ và mới đi làm nên chưa muốn có con. Bác sỹ cho cháu hỏi: Trường hợp của cháu có thể phá thai bằng thuốc không và phá thai bằng thuốc có an toàn không ạ? Cháu cảm ơn.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

 Câu trả lời được like nhiều nhất: 

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

  Bác sĩ trả lời:            

       Theo Bác sĩ CKII Trần Thị Bạch Yến, cách phá thai bằng thuốc hiện nay được áp dụng khá rộng rãi bởi sự an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng hiểu rõ về cách phá thai này do đó rất nhiều người đã chủ quan cho rằng phá thai bằng thuốc rất an toàn nên đã tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà cho “kín đáo”. Hậu quả là phải đi cấp cứu vì bị băng huyết, sót thai...có trường hợp còn bị tử vong do không phát hiện và cấp cứu kịp thời. Cách phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa tức là không cần sử dụng thiết bị y tế để đưa vào tử cung thai phụ từ đó giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, rách cổ tử cung, nhiễm trùng (do dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng)..

       Với trường hợp của cháu, cháu cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám xem thai cháu có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc được hay không. Thông thường áp dụng cách phá thai bằng thuốc trong trường hợp thai kỳ dưới 7 tuần. Một số trường hợp có tuần thai lớn hơn vẫn có thể phá bằng thuốc dưới chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao. Cách phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn nếu cháu thực hiện đúng sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín. Cách phá thai bằng thuốc tuy đơn giản và an toàn hơn các phương pháp phá thai khác tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp phá thai này.

       Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn vui lòng liên hệ Phòng khám Đa khoa Hồng Phong theo số điện thoại đường dây nóng: 028 3924 5555 hoặc click vào KHUNG CHAT bên dưới để nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 5555

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí