Hút thai 12 tuần có hiệu quả không?

Ngày đăng Thứ năm, 11/08/2022 17:29 - Lượt xem 126
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

 Bệnh nhân hỏi: 

       Chào bác sĩ! Cháu là Cẩm.T, 23 tuổi, do đi quá giới hạn với bạn trai nên cháu lỡ có bầu, vì đang còn đi học nên cháu không thể giữ thai được. Vì cứ chần chờ sợ tội nên thai cháu giờ đã 12 tuần rồi. Cháu nghe nói phá thai bằng cách hút thai sẽ an toàn, không bị vô sinh. Vậy hút thai 12 tuần có hiệu quả không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

 Câu trả lời được like nhiều nhất: 

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

  Bác sĩ trả lời: 

       Theo bác sĩ CKII Trần Thị Bạch Yến - bác sĩ giỏi chuyên về sản phụ khoa cho biết: Thời điểm thích hợp để thực hiện hút thai là khi thai nhi từ 7 - 12 tuần tuổi.

       Khi đã quyết định bỏ thai thì cháu sẽ được tiến hành thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để xác định chính xác tuổi thai. Dựa vào kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bỏ thai phù hợp, để tránh các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hút thai 12 tuần.  

       Lưu ý: Cháu tuyệt đối không được hút thai 12 tuần tại các cơ sở y tế chui, kém chất lượng, không có đầy đủ trang thiết bị y tế. Bởi việc phá thai tại cơ sở y tế không đảm bảo, chưa qua thăm khám, siêu âm sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, tử vong, sót thai, nhiễm trùng, vô sinh.

       Còn thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Phòng khám Hồng Phong qua hotline 028 3924 5555 để gặp các bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 5555

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí